Bất động sản phía Tây “thêm cánh” nhờ hạ tầng

Dự báo về thị trường bất động sản năm 2024 gặp phải nhiều thách thức, nhưng sự đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng đô thị có thể giúp thị trường hồi phục nhanh chóng. Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phục hồi của thị trường. Điều này có thể tạo ra cơ hội cho các nhà phát triển bất động sản để đáp ứng nhu cầu của thị trường và góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành này.

Những tuyến đường “đánh thức” bất động sản Thủ đô

Năm 2024, Hà Nội dự kiến triển khai 58 dự án hạ tầng giao thông, trong đó có các dự án vành đai kết nối được đẩy nhanh tiến độ. Đặc biệt, theo quy hoạch, khu vực phía Tây sẽ phát triển trung tâm hành chính – kinh tế mới.

Phía Tây Hà Nội đã được đầu tư mạnh mẽ trong những năm gần đây với hạ tầng linh hoạt và đồng bộ. Các tuyến đường giao thông lớn đang hình thành và kết nối khu vực này với trung tâm thành phố như Đại Lộ Thăng Long, Đường 32, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, và trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Sự ra đời của các tuyến đường như Lê Quang Đạo và dự án đường Vành đai 3,5 và Đại lộ Thăng Long đánh dấu một bước tiến quan trọng trong phát triển hạ tầng của khu vực. Đây là những dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn trong việc thay đổi diện mạo và kết nối các tuyến đường Bắc – Nam của thành phố.

Thành phố đã thông qua chủ trương triển khai tuyến đường sắt số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc) với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 65.404 tỷ đồng và chiều dài toàn tuyến là 38,43km. Dự kiến hoàn thành vào năm 2025, tuyến đường sắt này sẽ mang lại sự phát triển mới mẻ cho khu vực phía Tây.

Phía Tây trở thành khu vực sôi động nhất Thủ đô
Phía Tây trở thành khu vực sôi động nhất Thủ đô

Ngoài hệ thống giao thông thuận tiện, hạ tầng xã hội tại phía Tây cũng đang phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện nhanh chóng của hàng trăm điểm trường học, bệnh viện, trung tâm văn hóa – thể thao, và công viên hiện đại.

Việc dịch chuyển các sở ban ngành và doanh nghiệp về khu vực phía Tây đã tạo ra một trung tâm tập trung của hàng nghìn doanh nghiệp lớn và nhỏ, cả trong và ngoài nước. Điều này đã tạo ra một làn sóng dịch chuyển dân cư về phía Tây thành phố, bao gồm cán bộ công chức, chuyên gia nước ngoài, và lao động chất lượng cao. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, làn sóng “Tây tiến” này sẽ đóng góp vào việc tăng cường nhu cầu nhà ở tại khu vực, góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.

Bất động sản ở khu vực phía Tây Hà Nội đang trải qua một giai đoạn phát triển vô cùng tích cực. Theo Hội Môi giới Bất động sản, trong nhiều quý gần đây, căn hộ ở khu vực này chiếm ưu thế về nguồn cung và giao dịch. Các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy đều dẫn đầu thị trường với khoảng 30% thị phần nguồn cung từ năm 2011 đến nay. Đây cũng là khu vực có nguồn cung văn phòng lớn nhất Thủ đô, chiếm 50% thị phần, tương đương 873.700m2.

Những dự án đồng bộ về tiện ích như Imperia Smart City được săn đón mỗi khi ra mắt thị trường phía Tây
Những dự án đồng bộ về tiện ích như Imperia Smart City được săn đón mỗi khi ra mắt thị trường phía Tây

Không chỉ dẫn đầu về nguồn cung, thị trường bất động sản ở phía Tây còn liên tục thiết lập mặt bằng giá mới và ghi nhận mức độ giao dịch sôi động nhất Thủ đô. Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, tốc độ tăng giá của căn hộ ở khu vực phía Tây Hà Nội cao hơn so với các khu vực khác, trung bình từ 7-15%. Tùy thuộc vào vị trí và dự án cụ thể, mức tăng giá trung bình dao động từ 300-700 triệu đồng/căn.

Khu vực phía Tây Hà Nội đang trở thành trung tâm thu hút của các nhà phát triển bất động sản lớn nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ vào các dự án khu đô thị thông minh và các công trình bất động sản độc đáo. Ví dụ như dự án The Matrix One của Tập đoàn MIK Group, là dự án chung cư hạng A đầu tiên tại Hà Nội, và chuỗi các căn hộ cao cấp mang thương hiệu Imperia. Với vị trí đắc địa giữa trung tâm đô thị thông minh phía Tây Hà Nội và gần các tuyến đường chính rộng 52m, tổng khu Imperia Smart City, The Sola Park do MIK Group phát triển đã mang lại hàng ngàn căn hộ chất lượng cao, góp phần làm sôi động thị trường bất động sản.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn của Savills Hà Nội, khu vực phía Tây vẫn sẽ tiếp tục là tâm điểm phát triển của Hà Nội trong thời gian tới. Trong đó, sự tập trung vào chất lượng và cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng giao thông và cảnh quan sẽ giúp giảm áp lực về dân cư và lưu lượng giao thông lớn.

Các bài viết nổi bật về The Sola Park

1. Bán căn Studio The Sola Park diện tích 32m2, chỉ từ 1,8 tỷ/căn

Các căn Studio The Sola Park luôn là một sản phẩm hấp dẫn với nhà đầu tư vì tính thanh khoản trong việc bán lại và...

xem ngay
2. Bán căn 1 phòng ngủ + 1 The Sola Park, 44m2, từ 2,5 tỷ/căn

Các căn 1 phòng ngủ The Sola Park là một sản phẩm hấp dẫn với nhà đầu tư cũng như khách hàng mua để ở...

xem ngay
3. Bán căn 2 phòng ngủ The Sola Park, diện tích 53m2, từ 3,2 tỷ/căn.

Các căn 2 phòng ngủ The Sola Park là phân khúc căn hộ đại trà nhất tại Vinhomes Smart City nói chung và The Sola...

xem ngay
4. Bán căn 3 phòng ngủ The Sola Park, 74m2, từ 4.4 tỷ/căn

Căn hộ 3 phòng ngủ The Sola Park thường là các căn góc, số lượng rất ít tại Vinhomes Smart City, các căn hộ này...

xem ngay
Đánh giá bài viết post
Để đăng ký xem nhà mẫu, quý khách vui lòng gọi Hotline0936.191.838